Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Chấp - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Chấp: Bảo trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  14:16, Thứ Sáu, 8-7-2022

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh tổ chức tiếp nhận bảo trợ cho đối tượng là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Chấp.

 

Đối tượng được nhận bảo trợ lần này là cụ bà Nguyễn Thị Ngạn ở thôn Chấp Bắc. Bà Ngạn hiện nay đã 93 tuổi đang nuôi một người con trai đã lớn nhưng thần kinh không bình thường, cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Cảm thông với hoàn cảnh gia đình bà Ngạn, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh đã trích từ tiền lương của mình để nhận bảo trợ bà Ngạn trong 3 năm với mức 2,4 triệu đồng/năm.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh còn nhiều đối tượng có hoàn cảnh hết sức khó khăn rất cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng tương thân tương ái. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ở Vĩnh Linh đang tiếp tục được triển khai và nhận được sự tham gia ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị cùng các cá nhân trong và ngoài huyện.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH